Trọng lực học

Uncategorized

1  
Trọng lực học
http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/18636
#trongluchoc
#thuviensodaihocquocgiahanoi
Trọng lực học là khoa học về trường trọng lực của Trái Đất và tương tác của nó với các vật thể ở bên trong, trên bề mặt và bên ngoài Trái Đất.
Thành phần chủ yếu của trường trọng lực là lực hút còn gọi là lực hấp dẫn.
Lực hấp dẫn là đặc tính của Trái Đất và mọi vật thể trong tự nhiên, được biểu thị bằng định luật vạn vật hấp dẫn của Newton. Trọng lực là lực tổng hợp giữa lực hút của Trái Đất, lực ly tâm và lực hút từ các thiên thể như Mặt Trăng, Mặt Trời v.v… tác động lên vật thể ở mọi điểm bên trong, trên mặt và ở bên ngoài Trái Đất tạo thành trường trọng lực của Trái Đất.
Mọi vật thể trong trường trọng lực của Trái Đất đều ở trạng thái rơi tự do hướng về phía Trái Đất.
Nhà bác học Italia Galileo là người đầu tiên phát minh ra định luật rơi tự do của các vật rắn và năm 1638 đã đề ra phương pháp xác định gia tốc trọng lực, mở đầu cho sự nghiên cứu về trường trọng lực của Trái Đất và ứng dụng của nó trong những thế kỷ tiếp theo.
Đối tượng nghiên cứu chính của Trọng lực học là mối quan hệ giữa trường trọng lực và hình dạng của Trái Đất, trường trọng lực bình thường và dị thường, trạng thái đẳng tĩnh bên trong Trái Đất, chuyển động và tương tác của Trái Đất với các hành tinh trong vũ trụ.
Trọng lực học là cơ sở cho sự hình thành và phát triển của phương pháp thăm dò trọng lực, được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực nghiên cứu cấu trúc địa chất, tìm kiếm thăm dò khoáng sản.
Trọng lực học còn là cơ sở cho các phương pháp tính toán điều khiển quỹ đạo và đường đi của đạn pháo, tên lửa, vệ tinh nhân tạo và tàu vũ trụ.
See Translation

Uncategorized
Nên sử dụng kem trắng da của Đức vào ban đêm, tại sao?

Làn da trắng sáng, săn chắc, mịn màng và khoẻ mạnh là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Bất cứ ai cũng luôn khao khát mình sở hữu làn da đẹp, mịn và trắng trẻo. Tuy nhiên, sắc tố da hơi đen sạm và do phải …

Uncategorized
Sữa Rửa Mặt Centaphil Gentle Skin Cleanser 125ml

Sữa Rửa Mặt Centaphil Gentle Skin Cleanser 125ml Xuất xứ: canada Giá: 115k Địa chỉ mua hàng : shop mỹ phẩm #CẨM #THUYỀN Cơ sở 1 : 269 Hùng Vương – Tam Kỳ – Quảng Nam Cơ sở 2 : 134 Nguyễn Văn Linh – thị trấn Núi Thành ( …

Uncategorized
Muối tắm marion

Muối tắm marion Thương hiệu: Marion Xuất xứ: Úc Khối lượng: 400g Giá: 60k Địa chỉ mua hàng : shop mỹ phẩm #CẨM #THUYỀN Cơ sở 1 : 269 Hùng Vương – Tam Kỳ – Quảng Nam Cơ sở 2 : 134 Nguyễn Văn Linh – thị trấn Núi Thành …