Sự Va Chạm Tâm Linh Nói Lên Sự Tu Học Non Kém

Sự Va Chạm Tâm Linh Nói Lên Sự Tu Học Non Kém
http://www.tammat.net/default.aspx?g=posts&t=3731#post12207
Khi thầy và chúng tôi vừa bước xuống cửa động, Thầy đã thấy rõ ràng khí chất cảnh khí hôm nay nơi đây không phù hợp cho mấy thầy trò chúng tôi. Tại sao không phù hợp, về hữu hình thực tế là có một nhóm người đang tụng niệm rất xôn xao, họ tụng loa rất lớn, ý của họ như muốn đang thể hiện cho xung quanh thấy rằng chúng tôi đang rất tinh nghiêm thông thạo thuộc lòng những lời kinh ấy, và sự thể hiện ở đây được biểu hiện bằng tiếng mõ của một vị chủ lễ là một ni sư gõ nhanh mạnh, tiếng tụng như át cả tiếng bom. Nhưng về vô hình thì chỉ có mỗi Thầy biết, chúng tôi chưa đạt được cái tuệ nhãn biết.
Sau một hồi Thầy quyết định trong tâm. Thôi cho mấy đứa nó tụng trì như mọi bữa, đó cũng là một cách hay để cọ xát tâm thức.
Thầy kêu chúng tôi chuẩn bị sắp xếp chỗ ngồi phía sau, bày cúng hoa quả trên Tam bảo rồi thực hiện đi vào đàn pháp. Phía trên là tiếng mõ, tiêng loa lớn liên hồi, nên tiếng Thầy hướng dẫn tụng niệm hầu như tất cả người ngồi phía trước sau cạnh Thầy đều không nghe rõ, ai nấy đều cố gắng tập trung lắng nghe tiếng mõ nhẹ nhàng khoan thai của Thầy, hay tiếng Thầy tụng niệm trầm bổng cùng mớ âm thanh hỗn độn phía trên lấn át.
Đây là nơi chốn Thầy trò chúng tôi thường hay đi về lui tới hành trì, trì niệm tu học. Trên thực tế đây là môi trường tu học hỗn độn của tất cả các khách thập phương đủ mọi thành phần tề tựu về nơi đây. Cho nên ở đây thường xuyên là sự ồn ào náo nhiệt, những âm thanh hỗn độn kia sẽ dễ dàng làm tâm người bị phóng túng theo, vì phóng theo âm thanh bên ngoài nên tâm thức của chúng ta bị dính vào nó không tỉnh dễ sinh ra sân ghét cho rằng âm thanh kia lớn quá không thanh tịnh, dòng người kia nhốn nháo làm ảnh hưởng đến sự trì niệm của chúng ta từ đó mà sân ghét cái duyên kia. Đó là sự sung động của sân làm che mờ sự tỉnh giác ta sẽ dễ dàng quên mất câu chú, hoặc trì niệm trên sự vọng động khó chịu.
Phía trên tiếng của ni sư kia dừng tụng thì lại một giọng tụng khác cất lên là chú đại bi và kinh bát nhã. Tiếng tụng như một người con gái giọng lảnh lót .
Khi đàn pháp của Thầy trò tôi xong, Thầy có hỏi chúng tôi hôm nay các em trì tụng thế nào, có thấy gì lạ không? Ai cũng nhao nhao nói hôm nay em tụng không tập trung được thấy khó chịu, mất tập trung quá.
Một đệ tử nói: Dạ thưa thầy khi đang trì niệm em nghe thấy giống như tiếng sấm rồi nghe tiếng sẹt một cái, có cái gì như một lực nào đó đâm bổ xuống đầu đẩy em văng ra làm em giật mình xuýt rơi ra khỏi bồ đoàn.
Một đệ tử khác nói: Khi trì niệm em thấy có cái gì như một chuỗi tràng hạt có ánh sáng văng vào miệng em.
Một đệ tử nói: Em bị mất tập trung ngay từ đầu, nhưng em thấy có lực làm em bị ép tim, khó thở không thở được.
Còn hai người nữa nói là em bị buồn ngủ không tập trung trì niệm được.
Thầy hỏi xong chỉ cười cười không nói gì thêm.
Khi bước lên cửa động Thầy trò chúng tôi gặp sư trông coi nơi động đó, vì đi nhiều nên có sự thân quen. Thầy trò cùng sư đang hàn huyên nói chuyện. Thì có mấy bà vãi già ra chắp tay chào sư đi về, rất nhanh tôi thấy Thầy chụp tay một bà vãi lưng còng rất nhỏ con thấp như đứa trẻ . Thầy nói trêu. Ở nhà bà cụ có thờ mấy cô đúng không? Bà vãi này liếc nhìn thầy rất nhanh rồi gật đầu xác nhận, nhưng đánh trống lảng sang chuyện khác. Thầy bảo vì tôi có thấy mấy người đó ở dưới động, giờ cũng đang theo bà này. Lúc này bà vãi mới nói thêm, dạ tôi có thờ nhưng vì có chút chuyện muốn làm. Nói xong là bà nhanh chóng đi về.
Khi ngồi ăn cơm Thầy bắt đầu nói cho chúng tôi hiểu thêm.
Nếu theo sự quan sát bình thường của cơ thể cũng như quy luật tự nhiên sinh, trụ, dị hoại, diệt thì cụ bà lưng còng đó đã già làm sao mà có thể tụng đọc lảnh lót như người con gái được. Trên thực tế đó là mấy chân linh nữ , trong vô hình họ mặc đồ trắng giống như Ngài Quan Âm, là hàng có thứ bậc trong vô hình. Theo bên họ là quân binh rất đông. Hôm nay trong động toàn là thế lực của họ chiếm lĩnh. Nhưng họ đến đây cũng là tụng niệm tu theo pháp tu của Ngài Quân Âm . Cũng như người đời tâm thức của họ còn mang đầy lòng hiếu thắng ganh ghét đố kỵ, cho nên Khi Thầy trò tụng ở phía dưới là những chân linh kia họ đứng dậy ngó xem là ai. Họ thấy khó chịu khi có người khác đến làm ảnh hưởng đến họ, làm mất đi sự độc tôn của họ nơi đó. Cho nên họ tính phá không cho thầy trò tụng niệm. Những hiện tượng các em thấy chính là do mấy vị đó thực hiện, thể hiện năng lực để thị uy với Thầy, Nhưng những điều này không có ảnh hưởng gì mà các em có bị ảnh hưởng cho dù có sự che chở . Nói đến đây không phải Thầy nói mình hay, nhưng các em phải hiểu rằng để thực hiện thể hiện là một người Thầy trong mật tông không phải là điều dễ dàng, các em phải hiểu và thực hiện qua tất cả các pháp trong tâm thức, ma xát thực hành cùng nó để thấy biết rõ chân tướng của nó, chứng ngộ nó tùy theo từng cấp độ tư tưởng. Cho nên nếu tâm thức chúng ta còn mang đầy sự ngã mạn thì tu học không bao giờ có kết quả. Trong lần vừa rồi là những chân linh họ là hàng tu học có pháp thuật, cấp bậc như hàng thần, thậm chí những vị Thầy của mấy người đó trong vô hình còn cao cấp hơn là vậy. Cảnh giới như vậy các em không phải bị đánh mà chỉ ở bên ngoài còn bị ảnh hưởng như vậy. Nếu tu học Ở những cảnh giới trên cả cảnh giới như vậy sao các em vượt qua được chính mình. Cho nên ngay đây các em phải tự tỉnh thức nhìn lại sự tu học, nhìn nhận lại những ý niệm của chính mình.
Bị ảnh hưởng là do tâm thức của các em bị sung động không tỉnh giác, khi trì niệm bị những âm thanh bên ngoài kia xoáy vào tâm thức làm cho sao lãng không chuyên tâm trì niệm. Chứng tỏ một điều là các em thực hành chưa được chuyên sâu, lý đạo chưa thấm, còn bị sự sống đời làm cho chộn rộn quên mất mình. Ở đây ngay trong trường hợp đấy, nếu là người tỉnh tâm tu học thường xuyên chuyên nhất, thì họ chỉ cần nhất tâm trì niệm dù là âm thanh lớn nhỏ, sự ồn áo náo nhiệt kia cũng không làm ảnh hưởng động tâm. Cho dù có nghe thấy giọng thầy hay không nghe thấy giọng thầy họ vẫn có thể bắt nhịp âm thanh của Thầy trong không gian, thì những năng lực kia có tác động cũng không có làm ảnh hưởng gì đến họ. Tu mật tông nếu đi đúng lộ trình là phải thế. Khi lựa chọn con đường này nghĩa là tâm thức các em phải chuẩn bị sẵn sự trí huệ, sự dũng mãnh, lòng từ bi để thực hiện được những bước đi trong sự thực hành tu chứng của mình. Ở đây không nói là sự mê tín thần thông, nhưng tất cả mọi sự vật hiện tượng nó đều nằm trong tâm. Nhưng làm sao để thấy được chân tướng thật sự của tâm, của cái ngã kia, phải có những sự va chạm như thế, và đó là những bước trong muôn vàn bước chân các em phải thực hiện qua, trải nghiệm qua nó để thấy biết nó rõ ràng trong tâm thức của mình .
Đây là một bài học cho chính các em, để thấy tâm thức của mình còn non, sự tu học còn kém. Phải chuyên tâm hơn nữa, phải nỗ lực hơn nữa cho sự tu học này. Tu học không phải là chuyện rỡn chơi nay đây mai đó. Phải toàn tâm toàn ý mới mong có sự phát triển được.
Úm Chiết Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha. Bộ Lâm.
Cuiyang07
Mật tông hiệu: Liên Hoa Pháp Hỷ
See Translation

Tin tức
Nên sử dụng kem trắng da của Đức vào ban đêm, tại sao?

Làn da trắng sáng, săn chắc, mịn màng và khoẻ mạnh là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Bất cứ ai cũng luôn khao khát mình sở hữu làn da đẹp, mịn và trắng trẻo. Tuy nhiên, sắc tố da hơi đen sạm và do phải …

Tin tức
Những lợi ích của phòng xông hơi đá muối đối với cơ thể con người

Áp lực công việc, môi trường độc hại đã làm sức khỏe, làn da của con người ảnh hưởng không hề nhỏ. Chính vì vậy việc xuất hiện những phòng xông hơi đá muối đã phần nào giải quyết phần nào những căng thẳng và mệt mỏi lên con người. …

Tin tức
Các khác biệt từ xe tải chở hàng quận 8

Hiện nay, đời sống chúng ta luôn không ngừng có các phát triển và đổi mới trong cách sống, con người cũng luôn cố gắng tìm đến môi trường mới để cải thiện tốt hơn về cuộc sống thường ngày của mình. Để hỗ trợ và đưa thêm cho con …