Lần đầu tiên mình đi leo núi giả (indoor climbing)

Lần đầu tiên mình đi leo núi giả (indoor climbing), mình phát hiện ra: Leo lên thì dễ hơn đi xuống.
Để leo lên, mình cần sức khoẻ, sự dẻo dai, sự can đảm, cảm giác “mình sẽ làm được”, và… đừng nhìn xuống. Mấy cái này cố từ từ rồi cũng được. Nhưng lên tới đỉnh rồi, tự nhiên lại lạnh toát sống lưng không biết xuống làm sao. Nói không biết cũng không đúng, vì có hướng dẫn rồi. Thả hai tay đang bám trên vách ra, cầm vào sợi dây bảo hộ, ngã lưng ra sau, hai chân đạp vách, búng người ra lấy đà. Nhưng… mình không làm được.
Đúng hơn, mình không dám buông vách ra để cầm sợi dây. Vách thì chắc chắn, vững vàng. Nên bám vách dù mỏi và đau dù sao vẫn thấy yên tâm hơn bám vào sợi dây mảnh. Dù cái sợi dây đó là phương tiện an toàn, nhanh chóng, dễ dàng nhất để đi xuống. Mình cũng không ngã lưng được về sau. Vì mình sợ không có ai đỡ mình hết.
Lúc đó, tự nhiên mình ngộ ra được một điểm yếu tâm lý trước giờ vẫn có trong mình: Luôn thấy bất an, luôn tìm kiếm điểm tựa.
Mình là một con người bé nhỏ, đầy lo lắng, đầy tính toán thiệt hơn, nhiều sợ hãi, và luôn đối mặt với cảm giác “nếu mình ngã sẽ không có ai nâng “, “nếu mình làm sai thì sẽ không sửa chữa được”, “nếu mình mất cái này thì mình mất hết”. Vì vậy, mình thích kiểm soát mọi thứ. Cuộc đời mình, điều mình làm, mối quan hệ của mình với người khác. Càng kiểm soát càng dễ sợ hãi. Có những việc mình không dám làm vì thấy rằng điều này mạo hiểm quá. Có những thứ mình không dám cho đi. Có những người mình không dám toàn tâm toàn ý.
Cũng như chuyện dựa vào bức tường. Tường tuy vững, nhưng cũng lại điểm cùng.
Buông tay thì tự tại. Nhưng buông tay cũng là rơi tự do.
Mình đang học rơi từ từ (kiểu như rơi tự do có dù vậy haha).
Kể tiếp chuyện leo núi.
Cuối cùng thì sau vài phút kiên quyết làm con ếch bám vào tường, mình cũng phải bắt lấy sợi dây. Mình thấy bụng co thắt, người rung lên, phần bắp chân bị vọp bẻ – vì căng thẳng quá. Nhưng cuối cùng mình cũng xuống được. Rồi mình lại leo lên lần nữa, lại rung rẩy tập đi xuống. Lại leo lên. Dần cho quen.

Tin tức
Nên sử dụng kem trắng da của Đức vào ban đêm, tại sao?

Làn da trắng sáng, săn chắc, mịn màng và khoẻ mạnh là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Bất cứ ai cũng luôn khao khát mình sở hữu làn da đẹp, mịn và trắng trẻo. Tuy nhiên, sắc tố da hơi đen sạm và do phải …

Tin tức
Những lợi ích của phòng xông hơi đá muối đối với cơ thể con người

Áp lực công việc, môi trường độc hại đã làm sức khỏe, làn da của con người ảnh hưởng không hề nhỏ. Chính vì vậy việc xuất hiện những phòng xông hơi đá muối đã phần nào giải quyết phần nào những căng thẳng và mệt mỏi lên con người. …

Tin tức
Các khác biệt từ xe tải chở hàng quận 8

Hiện nay, đời sống chúng ta luôn không ngừng có các phát triển và đổi mới trong cách sống, con người cũng luôn cố gắng tìm đến môi trường mới để cải thiện tốt hơn về cuộc sống thường ngày của mình. Để hỗ trợ và đưa thêm cho con …