Chức năng cơ bản của phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất

Với vốn kinh phí nhỏ, những cơ sở kinh doanh nhỏ với quy trình quản lý không quá phức tạp thì thay vì phải chi trả cho những phần mềm quản lý bán hàng trả phí thì có thể sử dụng phần mềm miễn phí để giúp công việc kiểm soát hàng hóa và thu chi trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. Những phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất vẫn đáp ứng được những yêu cầu cơ bản dưới đây trong khâu quản lý.
Chức năng quản lý bán hàng
Đơn đặt hàng phức tạp có thể sẽ gây lúng túng cho người quản lý trong trường hợp được khách hàng yêu cầu giao nhiều lần dẫn đến việc thanh toán cũng được chia nhỏ, có thể gây sai lệch nếu người quản lý nhầm lẫn trong tính toán sổ sách truyền thống. Phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất sẽ giúp bạn tối giản hóa công việc quản lý bàn hàng qua quy trình xử lý đơn hàng như sau:
– Tạo phiếu đặt hàng
– Phần mềm xử lý thông tin đơn hàng, xem xét số lượng hàng sẵn có hoặc sắp có và số lượng lần giao hàng.
– Phần mềm xuất một hóa đơn tương ứng với một lần giao hàng. Ở lần xuất hóa đơn tới, hệ thống phần mềm tự động hiển thị mặt hàng chưa được giao, tránh gây nhầm lẫn, thiết xót
Ngoài ra, nếu kho hàng không có đủ hàng hoặc do khách hàng hủy đặt hàng, bằng những thao tác chuột đơn giản, người quản lý có thể dễ dàng hủy đơn hàng và lưu lại tại mục lịch sử hủy đơn hàng của mình.
Chức năng quản lý kho hàng
Màn hình tính năng quản lý kho hàng của những phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất được sắp xếp hợp lý và khoa học bằng cách chia cột gồm trên hàng hóa, mã hàng hóa, giá bán và giá vốn, số lượng xuất kho và tồn kho. Thiết kế này giúp người quản lý dễ dàng thống kê lượng hàng tồn để có kế hoạch xuất nhập và kinh doanh cho hợp lý.
Một số phần mềm còn cung cấp chức năng in mã vạch để tăng hiệu quả quản lý hàng hóa tốt hơn.
Chức năng báo cáo
Báo cáo là chức năng quan trọng đối với một phần mềm bán hàng. Trước đây, xuất báo cáo là công việc người quản lý được yêu cầu hoàn thành từ cấp trên nhưng làm bằng tay tốn rất nhiều thời gian, công sức.
Ngày nay, phần mềm quản lý hỗ trợ xuất báo cáo một cách rất chính xác và nhanh chóng. Báo cáo được chia thành các dạng : báo cáo bán hàng; báo cáo doanh thu ngày, tuần, tháng và báo cáo hàng tồn kho. Việc xuất file hay in báo cáo cũng được thực hiện chỉ bằng những thao tác đơn giản trên máy tính.
 
Tin tức
Nên sử dụng kem trắng da của Đức vào ban đêm, tại sao?

Làn da trắng sáng, săn chắc, mịn màng và khoẻ mạnh là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Bất cứ ai cũng luôn khao khát mình sở hữu làn da đẹp, mịn và trắng trẻo. Tuy nhiên, sắc tố da hơi đen sạm và do phải …

Tin tức
Những lợi ích của phòng xông hơi đá muối đối với cơ thể con người

Áp lực công việc, môi trường độc hại đã làm sức khỏe, làn da của con người ảnh hưởng không hề nhỏ. Chính vì vậy việc xuất hiện những phòng xông hơi đá muối đã phần nào giải quyết phần nào những căng thẳng và mệt mỏi lên con người. …

Tin tức
Các khác biệt từ xe tải chở hàng quận 8

Hiện nay, đời sống chúng ta luôn không ngừng có các phát triển và đổi mới trong cách sống, con người cũng luôn cố gắng tìm đến môi trường mới để cải thiện tốt hơn về cuộc sống thường ngày của mình. Để hỗ trợ và đưa thêm cho con …