Chị người Sài Gòn

Chị người Sài Gòn, anh gốc Hà Nội. Họ gặp và yêu nhau ở Úc. Ngót nghét cũng mấy năm trời.
Cả tuần cho dù anh bận rộn đến thế nào, nhất định cũng phải sắp xếp một hôm chở chị đi mua sắm và ăn uống cả ngày. Thay vì những người đàn ông khác, họ chỉ muốn có một ngày ở nhà ngủ khì và nghỉ ngơi.
Anh luôn cùng chị đi vào từng cửa hàng, chọn từng chiếc váy, mang từng đôi giày. Chỉ cần chị nói đẹp, thì nhất định anh sẽ kêu chị lấy. Chỉ cần anh gật đầu đồng ý, thì chị sẽ mua ngay. Anh cũng chẳng ngại đợi chị ở trước phòng thay đồ, giúp chị chỉnh dây kéo, sửa khoá lưng hay ngắm nhìn kiểu dáng hợp với chị hay không. Trong khi có một số người đàn ông khác, họ rất lười nhác và chán nản lúc chọn váy cho cô gái của mình.
Nếu kiểu áo nào có chút hở hang hay bộ váy nào hơi ngắn, thì anh vẫn mua cho, nhưng nhất định sau đó sẽ nhỏ nhẹ dặn dò riêng chị – “Mua cũng được, nhưng chủ yếu chỉ mặc đi riêng với anh thôi nhé!”. Còn những dạng đàn ông kia, lúc nào cũng muốn người yêu mình giữ kẽ, lúc nào cũng tỏ vẻ gia trưởng và uy quyền, nhưng chẳng bao lần chịu nhìn nhận bản thân mình đã quá nhỏ nhen và ích kỉ.
Thật ra, tình yêu của họ đơn giản thế này. Đã từng có lúc, một tuần cả hai cãi nhau gần như mỗi ngày, đôi lần giận dỗi đến nỗi phải chia tay. Vậy mà sau đó, họ vẫn ngồi lại và nói rõ mọi điều với nhau, để thông hiểu, để thấu cảm, lại mềm mỏng và dịu giọng như chuyện xảy ra chưa từng.
Chiều đi làm về, dù mỏi mệt đến đâu, chị nhất định phải đi chợ để nấu những món anh thích, chuẩn bị sẵn cơm để sáng hôm sau anh mang đi làm. Tối vào phòng, biết chị nhức người nên khó ngủ, anh sẽ xoa chân đến khi chị vào giấc, anh mới tiếp tục giải quyết nốt phần việc còn lại ở công ty.
Người ta thường dị nghị chuyện trai miền Nam yêu gái xứ Bắc, hay nàng Sài Gòn thương chàng Hà Nội. Người ta thường có định kiến về chuyện yêu người đàn ông cùng tuổi thì chẳng thể lâu bền.
Người ta thường phản bác việc yêu nhau mà luôn bất đồng quan điểm, rồi cãi vã, giận hờn. Người ta thường hơn thua nhau ở cái khoảng người này nấu ăn, thì người kia phải rửa chén, người này đi mua sắm, thì người kia cấm cản và không đồng tình …
Còn anh với chị dù hội đủ mọi điều kiện “người ta thường suy tính”, vậy mà năm dài tháng rộng, họ vẫn nhịn nhường để cạnh kề mà yêu thương.
Lời thiên hạ đồn đoán, có hay chăng cũng quá mức tầm thường!
Khải Vệ

Tin tức
Nên sử dụng kem trắng da của Đức vào ban đêm, tại sao?

Làn da trắng sáng, săn chắc, mịn màng và khoẻ mạnh là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Bất cứ ai cũng luôn khao khát mình sở hữu làn da đẹp, mịn và trắng trẻo. Tuy nhiên, sắc tố da hơi đen sạm và do phải …

Tin tức
Những lợi ích của phòng xông hơi đá muối đối với cơ thể con người

Áp lực công việc, môi trường độc hại đã làm sức khỏe, làn da của con người ảnh hưởng không hề nhỏ. Chính vì vậy việc xuất hiện những phòng xông hơi đá muối đã phần nào giải quyết phần nào những căng thẳng và mệt mỏi lên con người. …

Tin tức
Các khác biệt từ xe tải chở hàng quận 8

Hiện nay, đời sống chúng ta luôn không ngừng có các phát triển và đổi mới trong cách sống, con người cũng luôn cố gắng tìm đến môi trường mới để cải thiện tốt hơn về cuộc sống thường ngày của mình. Để hỗ trợ và đưa thêm cho con …