Chỉ bạn cách lên dây đông hồ đeo tay cơ

Đồng hồ cơ cần lên dây cót mỗi ngày nếu muốn đồng hồ hoạt động bình thường và báo giờ chính xác. Đồng hồ cơ cũng cần sử dụng đúng cách và bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để không nhanh chóng hư hỏng.
Vậy các bước lên dây cót đồng hồ cơ như thế nào là chính xác? Cần lưu ý những gì khi lên dây cót cho đồng hồ cơ? Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 bước lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
5 bước lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản
đồng hồ armani nam cơ có hai loại, một loại lên dây cót tự động và một loại lên dây cót bằng tay. Với 5 bước lên dây cót đơn giản này chúng ta chỉ thực hiện với đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay thôi nhé còn loại lên dây cót tự động chỉ cần đeo lên tay thôi là đã tự lên dây cót và hoạt động bình thường rồi.
Bước 1: Tháo đồng hồ ra khỏi tay. Cần lưu ý không nên điều chỉnh đồng hồ khi đeo trên tay vừa vướng lại không chính xác. Đặc biệt không nên chỉnh đồng hồ khi dưới nước các bạn nhé.
Sau khi tháo đồng hồ khỏi cổ tay, việc của bạn là xác định núm điều chỉnh, thường nó nằm bên phải chiếc đồng hồ, cạnh số chỉ 3h hoặc 4h
Bước 2: Quan sát đồng hồ, xác định mục tiêu lên dây. Lúc này bạn hãy cầm đồng hồ trên tay không thuận còn tay thuận để điều chính núm vặn vì có thể đồng hồ của bạn có nhiều núm vặn, bạn phải xác định đâu là núm lên dây cót nhé.
Bước 3: Vặn núm gen cho đến khi hết gen để việc điều chỉnh dây cót trở nên dễ dàng hơn. Bước này có thể bỏ qua với các dòng đồng hồ cơ hiện đại ngày nay.
Bước 4: Tiến hành lên dây cót đồng hồ. Số vòng quay dây cót thường từ 10-15 vòng là vừa, lưu ý không quay quá hoặc quay chưa đến tầm.
Bước 5: Vặn núm điều chỉnh lại vị trí ban đầu. Sau khi tiến hành lên dây cót thành công bạn trả lại núm điều chỉnh về vị trí ban đầu.
Trường hợp đồng hồ cơ lên dây cót tự động nếu thời gian dài không sử dụng cũng có thể lên dây cót bằng tay theo cách này rất hiệu quả nhé.
Tuy nhiên, khi lên dây cót đồng hồ cơ cần lưu ý những điều sau đây:
– Lên dây cót ở mức vừa phải không lên quá căng tránh làm đứt cót
– Sử dụng núm vặn nhẹ nhàng, không mạnh tay sẽ dẫn đến núm vặn nhanh hư hỏng
– Chỉ lên dây cót vào thời gian cố định để đồng hồ luôn chạy đúng
– Thời điểm thích hợp nhất lên dây cót là 9-12h sáng
– Thời điểm 21-3h sáng không nên lên dây cót
– Sau khi lên dây cót cần đeo đồng hồ thường xuyên để đồng hồ hoạt động chính xác.
Chúc bạn thành công!
Đồng hồ
Đồng hồ pha lê để bàn 2018

Sản phẩm đồng hồ pha lê để bàn là một trong những vật dụng trang trí được ưa chuộng nhất tại các văn phòng làm việc hay các không gian hiện đại bởi nó mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Ngoài …

Chuyên mục đồng hồ
Bộ phận đồng hồ

Đồng hồ đeo tay có cấu tạo phức tạp bao gồm nhiều bộ phận và chi tiết nhỏ, như mặt kính hay burgi đồng hồ mỗi bộ phận cấu tạo nên đồng hồ đeo tay đều có những đặc điểm và chức năng riêng. Để lựa chọn và sử dụng đồng hồ …

Đồng hồ
Lý do khiến nhiều người đeo đồng hồ tay phải

Thói quen của hầu hết con người hiện nay khi sử dụng đồng hồ đeo tay là đeo đồng hồ ở cổ tay trái để vừa tiện sử dụng, vừa thời trang lại bảo quản đồng hồ tốt hơn. Thói quen của hầu hết con người hiện nay khi sử dụng …