BÒ GIÀY PHẢI MŨI

BÒ GIÀY PHẢI MŨI
Bài này tặng người bị hysteria. Vì bị hysteria nên cứ thấy trai là chị ta nhảy vào cãi, cãi như gái xa chồng đêm đêm bỏ trấu vào cối xay lúa xay vậy.
Thú thật, làm thằng đàn ông trên 50 mà tôi vẫn ngu, cứ cãi với nó để khai thông bế tắc cho nó. Bất ngờ nó nói: sao anh ngu vậy? Vậy là cãi không thể chữa được hysteria. Phải làm gì đó. Nhường cho cụ già thì cụ bỏ chạy mất dép. Nhường cho ông trẻ Hoàng Tuấn Công thì ông trẻ này nói tôi thua ngay từ đầu. Nhường cho Chú Tễu thì chú Tễu nói ứ thèm! Thế là nó cứ đeo bám mình suốt đêm để xay. Bây giờ thì nó như bò giày phải mũi mà mình thì phải loay hoay gỡ.
Chợt nhớ anh Lại Nguyên Ân có vào trang mỉa mai Chu thích lái máy bay với vẻ ghen tuông. Giao lại cho anh Lại Nguyên Ân thử gỡ xem!

Cho nên tôi thấy thiếu hẳn một cuốn từ điển với tựa đề: Nguồn gốc những câu thành ngữ, tục ngữ. Tức là tìm đúng nghĩa chưa đủ, mà còn phải truy tìm tới tận gốc rễ chúng từ đâu mà ra. Cái này là một công việc có lẽ còn khó khăn hơn nhiều cả việc làm từ điển.

Vâng, ít cũng phải ngàn câu, nhưng là những câu đáng nói, chứ đơn giản dễ hiểu quá thì thôi (như gần mực thì đen, gần đèn thì sáng). Đây có thể là cơ sở xác định nghĩa gốc ban đầu, phần nào làm giảm tranh cãi về nghĩa của nó. Hung cũng mới ra một cuốn năm 2015 với 1800 câu, với tài liệu tham khảo liệt kê 45 trang (cỡ B5), công trình bắt đầu từ 1982 của một giáo sư.

Cãi nhau với đứa ngu, như đánh nhau với cối xay giói! Trường hợp NL thuộc phạm trù văn hóa xã hội chủ nghĩa. Nên biến nó thành đối tượng thờ phụng, đối tượng nguyền rủa, hay biến nó thành đối tượng nghiên cứu, giải cấu trúc? Mình không “nhìn từ xa”, mà chỉ muốn góp sức với công việc chung theo cách của mình thôi.

Tại em hoang tưởng từ một câu chuyện có thật, chứ không phải dân gian. Ông nhạc của chú em rất giàu, vợ mất sớm. Khi đến hơn 80 tuổi, ông ấy đổ bệnh và sắp ra đi. Con gái hỏi: Bố muốn gì con cũng chiều. Chần chừ một chút ông nói: cưới cho bố một cô vợ,…

Chu Mộng Long Tớ đâu có ghen ! Vả lại đã được nhận là có họ xa về đằng bà ngoại ở Hàng Bông Hàng Gai rồi.

Tin tức
Nên sử dụng kem trắng da của Đức vào ban đêm, tại sao?

Làn da trắng sáng, săn chắc, mịn màng và khoẻ mạnh là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Bất cứ ai cũng luôn khao khát mình sở hữu làn da đẹp, mịn và trắng trẻo. Tuy nhiên, sắc tố da hơi đen sạm và do phải …

Tin tức
Những lợi ích của phòng xông hơi đá muối đối với cơ thể con người

Áp lực công việc, môi trường độc hại đã làm sức khỏe, làn da của con người ảnh hưởng không hề nhỏ. Chính vì vậy việc xuất hiện những phòng xông hơi đá muối đã phần nào giải quyết phần nào những căng thẳng và mệt mỏi lên con người. …

Tin tức
Các khác biệt từ xe tải chở hàng quận 8

Hiện nay, đời sống chúng ta luôn không ngừng có các phát triển và đổi mới trong cách sống, con người cũng luôn cố gắng tìm đến môi trường mới để cải thiện tốt hơn về cuộc sống thường ngày của mình. Để hỗ trợ và đưa thêm cho con …