BÌNH THỦY TINH

BÌNH THỦY TINH
Khi cuộc sống của bạn xem chừng có quá nhiều thứ để làm; 24 giờ trong ngày không đủ; hãy nhớ đến câu truyện bình thủy tinh và hai tách cà phê.
Trong lớp Triết Học, giáo sư đã đứng đó với vài món đồ trước mặt. Buổi học bắt đầu, Thầy không viết một chữ nào mà chỉ đặt lên bàn một chiếc bình thủy tinh thật lớn trống không, rồi bỏ vào đó những quả banh gôn cho đến khi đầy bình. Thầy hỏi các sinh viên, bình như vậy đã đầy chưa? Tất cả đều thưa rằng đã đầy.
Thầy lại lấy ra một hộp sỏi rồi đổ thêm vào bình và lắc nhè nhẹ. Những viên sỏi lăn vào những khoảng hở giữa các trái banh gôn. Thầy lại hỏi, bình đã đầy chưa? Sinh viên lại thưa, đầy rồi.
Liền đó, Thầy lấy tiếp một hộp đầy cát và lại đổ vào chiếc bình đó. Hiển nhiên, những hạt cát len vào và lấp đầy mọi thứ. Một lần nữa, Thầy lại hỏi, bình đã thực đầy chưa. Các sinh viên đồng thanh nói “Đã đầy.”
Luồn tay dưới bàn, Thầy lấy ra hai tách cà phê rồi đổ tất cả vào bình thủy tinh, lấp kín hoàn toàn những khe hở giữa nhừng hạt cát trong tiếng cười rộ của các sinh viên.
Khi những tiếng cười lắng xuống, Thầy nói, “Bây giờ Thầy muốn các em nhận thức rằng, chiếc bình này tượng trưng cho cuộc sống của các em đó. Những trái banh gôn là những món quý giá như gia đình, con cái, sức khỏe, bè bạn và những đam mê mà cho dù những thứ khác có mất đi, chỉ cần những báu vật này thôi cũng cho các em cảm nghĩ rằng cuộc sống này thật đầy đủ. Những viên sỏi mang ý nghĩa là công việc, nhà cửa hay xe cộ. Và cát là mọi thứ khác, những nhu cầu lặt vặt trong cuộc đời.”
“Nếu các em đổ cát vào bình trước,” Thầy nói tiếp, “sẽ không còn chỗ cho các em đổ sỏi hay bỏ những trái banh gôn vào. Cuộc sống cũng như vậy đó, nếu các em chỉ lo đem hết thời gian và nghị lực chăm chút những thứ tủn mủn, lặt vặt, các em sẽ không bao giờ còn cơ hội lo đến những điều quan trọng cho đời mình.
Thế nên…
Hãy lưu tâm đến những điều thiết thực trong hạnh phúc, như chơi đùa với con cái; dành thì giờ theo dõi, chăm lo đến sức khỏe; đưa người bạn đời của mình đi ăn quán. Lúc nào cũng còn thì giờ lau dọn nhà cửa hay sửa chữa vòi nước rò rỉ mà.
Hãy chăm lo những trái banh gôn trước hết và đặt thành những thứ ưu tiên vì là những món thực sự có ý nghĩa, sau đó mới tới cát.”
Một cậu sinh viên bèn đưa tay xin hỏi: “Vậy cà phê tiêu biểu cho cái gì?”.
Giáo sư mỉm cười, “Thầy rất vui với câu hỏi của em. Thực tế đã cho em thấy rằng, dù đời sống có đầy kín những bận rộn đến thế nào, cũng vẫn còn chỗ trống đặt hai tách cà phê mời bạn bè.”

Uncategorized
Nên sử dụng kem trắng da của Đức vào ban đêm, tại sao?

Làn da trắng sáng, săn chắc, mịn màng và khoẻ mạnh là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Bất cứ ai cũng luôn khao khát mình sở hữu làn da đẹp, mịn và trắng trẻo. Tuy nhiên, sắc tố da hơi đen sạm và do phải …

Uncategorized
Sữa Rửa Mặt Centaphil Gentle Skin Cleanser 125ml

Sữa Rửa Mặt Centaphil Gentle Skin Cleanser 125ml Xuất xứ: canada Giá: 115k Địa chỉ mua hàng : shop mỹ phẩm #CẨM #THUYỀN Cơ sở 1 : 269 Hùng Vương – Tam Kỳ – Quảng Nam Cơ sở 2 : 134 Nguyễn Văn Linh – thị trấn Núi Thành ( …

Uncategorized
Muối tắm marion

Muối tắm marion Thương hiệu: Marion Xuất xứ: Úc Khối lượng: 400g Giá: 60k Địa chỉ mua hàng : shop mỹ phẩm #CẨM #THUYỀN Cơ sở 1 : 269 Hùng Vương – Tam Kỳ – Quảng Nam Cơ sở 2 : 134 Nguyễn Văn Linh – thị trấn Núi Thành …