5 mẹo hay sử dụng lá ngải cứu để chữa trị bệnh đau đầu

5 mẹo hay sử dụng lá ngải cứu để chữa trị bệnh đau đầu
Bổ não

Trong y học dân gian, lá ngải cứu được xem là bài thuốc có tác dụng chữa trị bện đau đầu rất hiệu quả. 5 mẹo hay dùng lá ngải cứu để chữa trị bệnh đau đầu sẽ được Chiaki bật mí trong bài viết sau, nếu như bạn muốn đẩy lùi cơn đau đầu hiệu quả thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết nhé.

5 mẹo hay sử dụng lá ngải cứu để chữa trị bệnh đau đầu
5 mẹo hay sử dụng lá ngải cứu để chữa trị bệnh đau đầu

Lá ngải cứu chữa bệnh đau đầu
– Công thức chữa đau đầu bằng lá ngải cứu cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết đó là lá ngải cứu rửa sạch, một ít mật ong nguyên chất và một ít muối.
– Giã nát phần lá ngải cứu đã chuẩn bị và vắt lấy nước cốt, sau đó trộn chung với mật ong và cho thêm 1 ít muối.
– Nên áp dụng cách này vào mỗi buổi trưa và buổi chiều, uống liên tục trong khoảng 2 tuần là bạn sẽ thấy cơn đau đầu được cải thiện đáng kế.

Lá ngải cứu kết hợp với đậu đen, trứng gà
– Việc kết hợp lá ngải cứu, đậu đen và trứng gà là công thức trị đau đầu hiệu quả, giúp lưu thông khí huyết. Bạn tiến hành thực hiện công thức trên bằng các ngâm đậu đen với nước cho thật mềm, sau đó đun sôi với trứng gà và lá ngải cứu.
– Áp dụng công thức trên liên tục trong 1 tuần thì bệnh đau đầu chắc chắn sẽ được cải thiện. Công thức chữa trị đau đầu này phù hợp với người mới ốm dậy, khí huyết kém hay bị suy nhược cơ thể.

Trứng và lá ngải cứu trị đau đầu
– Trứng ga hấp lá ngải cứu là một món ăn quen thuộc và có công dụng trị đau đầu hiệu quả. Bạn có thể làm theo cách cắt lá ngải cứu thật nhỏ và trộn chung với trứng gà. Thêm vừa đủ gia vị vào có thể hấp cách thủy hay chiên lên để ăn.
– Món ăn này có công dụng tuần hoàn máu não, phòng ngừa bệnh đau đầu hiệu quả và chữa trị tốt bệnh đau đầu.

Xông hơi lá ngải cứu trị đau đầu
– Bạn cũng có thể sử dụng lá ngải cứu, lá khuynh diệp, đun sôi các loại lá trên và dùng để xông hơi.
– Sự kết hợp giữa lá ngải cứu và lá khuynh diệp có thể giúp giải cảm hiệu quả, triệu chứng ho và đau đầu cũng được cải thiện đáng kể.

Lá ngải cứu với lá bưởi
– Kết hợp lá ngải cứu và lá bưởi để xông hơi cũng là cách tốt nhất để làm nhẹ đầu và đẩy lùi bệnh đau đầu hiệu quả. Bạn cũng cần rửa sạch lá và nấu nước lên, sau đó lấy một chiếc chăn mỏng để trùm lại và bắt đầu xông hơi. Cơn đau đầu dù khó chịu đến mấy cũng sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Với 5 mẹo trị đau đầu bằng lá ngải cứu mà chúng tôi vừa chia sẻ thì bạn có thể an tâm rằng cơn đau đầu sẽ được kiểm soát tốt hơn và nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, các mẹ trên cần có thời gian để chuẩn bị và cống dụng chữa trị không thật sự triệt để mà chỉ là giải pháp tức thời. Nếu như bạn muốn điều trị dứt điểm cơn đau đầu thì tốt nhất là nên sử dụng viên thuốc bổ não Ginking Biloba, đây không phải là thuốc nhưng được xem là thực phẩm chức năng có công dụng chữa trị bệnh đau đầu rất tốt.

Xem thêm tại đây: http://maytiettrungbinhsua.net/4-bai-tap-yoga-co-tac-dung-chua-dau-dau-hieu-qua/