Sản phẩm bột ăn dặm dành cho bé bị dị ứng

Sản phẩm bột ăn dặm dành cho bé bị dị ứng
Sản phẩm mẹ và bé

Dị ứng là một trong những phản ứng bất thường của hệ miễn dịch với những vật chất mà thông thường đối với những người bình thường không hề gây hại. Dị ứng thức ăn ở trẻ em có tỷ lệ cao và đặc biệt ở nhóm trẻ dưới 3 tuổi. Những sản phẩm hay gây dị ywngs nhất là: Trứng gà, sữa bò, sữa đậu nành và những loại hạt và cá. Bởi vậy, bạn nên chọn loại bột ăn dặm dành cho trẻ bị dị ứng như thế nào hãy cùng siêu thị online Chiaki.vn tham khảo qua bài viết sau đây.

Sản phẩm bột ăn dặm dành cho bé bị dị ứng
Sản phẩm bột ăn dặm dành cho bé bị dị ứng

Khoảng 4 tháng tuổi trở đi sẽ có nhiều bé bắt đầu hành trình ăn dặm, bên cạnh việc bú mẹ. Trẻ em ở độ tuổi ăn dặm là một trong những đối tượng dễ bị dị ứng nhất, bởi vì đây là giai đoạn trẻ được tiếp xúc lần đầu tiên với mọi loại thức ăn.

Những bé nào dễ bị dị ứng?
– Trẻ em dưới 1 tuổi và trẻ bắt đầu giai đoạn ăn dặm thường là những đối tượng rất dễ bị dị ứng nhất. Vì ở độ tuổi này hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện và nhất là giai đoạn đầu tiên khi bắt đầu tiếp xúc với những loại thức ăn.
– Hiện nay, tỷ lệ dị ứng ngày càng gia tăng trên thế giới và đặc biệt ở trẻ nhỏ. Bạn nên dựa vào tiền sử dị ứng của cha mẹ mà có thể xác định được nguy cơ dị ứng của trẻ khi còn nằm trong bụng mẹ. Nếu như ba mẹ đều bị mắc dị ứng thì con mắc bệnh lên đến 50-80% mắc phải.

Những điều bạn cần lưu ý giúp trẻ phòng dị ứng khi ăn dặm
– Việc trẻ dị ứng với bột ăn dặm do quá trình bảo quản không đảm bảo chứ không nhất thiết là một loại bột mới nào đó.
– Bạn không nên cho con ăn dặm trước 6 tháng tuổi, khi ăn dặm nên làm quen với những loại thức ăn từ từ. Cha mẹ, nên cho ăn 1 loại thức ăn mỗi tuần để theo dõi tránh tình trạng dị ứng như: lòng trắng trứng, lạc và hải sản.
– Khi mới bắt đầu ăn dặm bạn nên cho ăn tinh bột và chất xơ…Sau một thời gian nhất định bạn mới cho thêm đậu, thịt bò, lơn… Trên 1 tuổi thì bạn mới nên cho ăn cá lươn, tôm, cua…
– Trong 1 ngày bạn không nên cho con ăn từ 2-3 loại thực phẩm khác nhau. Bởi vì tình trạng dị ứng có thể xảy ngay sau khi ăn. Nhưng cũng có thể xảy ra sau nữa ngày hay một ngày. Như vậy, bạn rất khó có thể xác định được đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng dị ứng.

Nếu con trẻ bị dị ứng mẹ nên đưa bé đến trung tâm y tế gần nhất để có biện pháp cứu chữa kịp thời thích hợp nhất cho trẻ. Đối với mẹ nào có con bị dị ứng nên gặp bác sĩ tư vấn chế độ ăn thích hợp và kê thuốc chống dị ứng để phòng những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm tại đây: http://baoquansuame.com/kinh-nghiem-cham-be-so-sinh-vao-mua-dong/

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sản phẩm mẹ và bé
Lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa cho bé

Bạn đau đầu với việc lựa chọn sản phẩm máy tiệt trùng bính sữa cho bé, có quá nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn, mà bạn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho ohuf hợ, cho đảm bảo với nhu cầu, và tiết kiệm được chi phí, …