CÁT BỤI

CÁT BỤI
“Hoa đẹp, hoa thơm rồi hoa tàn,
Người giàu, người nghèo rồi cũng trở về với cát bụi.”
Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
Người xưa thường khuyên ta:
• Đừng biến áp lực thành động lực, lao động quá sức để rồi tổn hại bản thân. Khi còn trẻ thì phí sức kiếm tiền, lúc già dùng tiền mua sức khỏe.
• Đừng quên sức khỏe mới là tiền vốn, không có sức khỏe thì không cách nào tận hưởng được hết niềm vui của đời người.
• Đừng xem nặng danh lợi quá, sau khi hào nhoáng qua đi, mới nhận ra mọi thứ chỉ là áng mây trôi.
• Đừng có nghĩ rằng bác sĩ là người có thể cứu lấy mạng sống của bạn, thật ra không phải như vậy. Chính bạn mới là người quyết định, dưỡng sinh quan trọng hơn cứu mạng.
• Đừng mong nghĩ rằng cho đi sẽ được báo đáp lại, chỉ khi không cần báo đáp, mới có thể thực hiện được việc hành thiện.
• Chớ nghĩ rằng làm quan thì “ngầu” hơn dân, một khi bị mất chức, cuối cùng vẫn chỉ là một thường dân thôi.
• Đừng bỏ mặc những người có duyên với bạn, bởi vì sau khi cơ hội qua đi, khi ấy bạn mới thấy tri kỷ thật khó tìm.
• Đừng nghĩ rằng hỏi han là quấy rầy, những người thường gửi tin nhắn cho bạn nhất định là người ở trong tâm có hình bóng của bạn.
Một câu chuyện kể rằng: Có một nhà doanh nghiệp rất nổi tiếng, cứ cách một đoạn thời gian, ông lại dẫn theo vợ con đến nơi hỏa táng để xem. Có người không hiểu, hỏi ông nguyên do. Ông nói rằng, chỉ cần đến nơi hỏa táng, cái tâm nóng nảy sẽ rất mau chóng an tĩnh lại, thấy danh lợi tiền tài thật nhẹ nhàng.
Ở nơi hỏa táng này, không kể bạn là quan to quý tộc quyền cao, chức trọng, uy danh hiển hách hay là một người dân bình thường, nghèo rớt mồng tơi, không ai biết đến, cuối cùng đều sẽ phải đến đây, chung một tư thế, lặng yên nằm xuống, sau đó bị đưa vào bên trong lò hỏa táng đang bốc cháy ngùn ngụt, khi trở ra lần nữa, thì chỉ là một chiếc hộp vuông nho nhỏ được bọc trong tấm vải đỏ. Đúng như lời nhạc của Trịnh Công Sơn vẫn còn vang vọng “Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi …”
Khi đến ta chẳng mang theo thứ gì, khi ra đi ta cũng chỉ như một làn khói bay. Đời người chính là đơn giản như vậy! Vinh hoa phú quý phút chốc thoáng qua, ái ân, tình cảm, thù nghịch cũng chỉ là cát bụi. Vậy bạn hãy vui sống và cố gắng tạo cho cuộc sống này mang nhiều ý nghĩa.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Uncategorized
Bọt biển rửa mặt The face shop

Bọt biển rửa mặt The face shop Giá 80k – Bé này là một trong nhiều loại Konjac Cleansing Puff làm sạch da thay cho các phương pháp rửa mặt hoặc bông tắm thông thường vô cùng hiệu quả. Ở Việt Nam, các loại Konjac Cleansing Puff được biết đến …

Uncategorized
Sữa tắm thảo dược Linh Hương ✨

Sữa tắm thảo dược Linh Hương ✨ Sữa tắm mầu trắng Thơm ngọt, thơm dịu dàng, hương thơm bán lâu. Sản phẩm có nhiều bọt nhé, lấy lượng tí xíu đã đủ tắm rồi. Nên với chai 250ml thì bạn dùng được trên 4 tháng luôn ạ. Sản phẩm không …

Uncategorized
SOn Tươi cao cấp Chjakj Linh

SOn Tươi cao cấp Chjakj Linh – Hàng 100% Có Sẵn Son Ưu Điểm: ➰ 100% Thiên nhiên Son Tươi Cao Cấp Chjakj Linh ” Với tiêu chí 100% từ thiên nhiên sáp ong, sáp candellila, sáp đậu nành, dầu hạt nho, dầu hạt gạo, dầu dừa, vitamin B3, ko …