Các kiểu dáng nhà gỗ đẹp

  • By :
  • Category : Uncategorized
Gỗ là loại vật liệu và thân thuộc trong cuộc sống của người. Nó được sử dụng đề làm ra nhiều sản phẩm tiện ích và thân thiện. Bao gồm những đồ vật có kích thước nhỏ như thìa, đũa, cốc, bát… cho đến những thứ to lớn hơn, chẳng hạn như những ngôi nhà gỗ. Ngày nay, nhiều người có xu hướng quay lại sử dụng gỗ để xây dựng ngôi nhà của mình với rất nhiều mẫu thiết kế mới lạ và tiện nghi hơn. Bài viết này sẽ giúp quý vị biết thêm về các kiểu dáng nhà gỗ đẹp và ấn tượng hiện nay.
1. Nhà gỗ một tầng:
Đây là kiểu dáng thông dụng của những ngôi nhà gỗ thường thấy. Đối với kiểu nhà gỗ này có thể chia thành hai xu hướng:
Thứ nhất là nhà gỗ một tầng thiết kế truyền thống. Ngôi nhà gỗ sẽ được xây dựng theo kiểu cách thiên về tính hoài cổ. Theo phong tục xưa, nhà gỗ sẽ nhà ba gian, với gian chính to để đón khách và hai buồng nhỏ. Cũng từ thiết kế gốc này mà hiện nay nhà gỗ truyền thống đã có sự cải tiến hơn để phù hợp với nhu cầu sống của nhiều như nhà 4 gian,5 gian,… Màu sắc của ngôi nhà về cơ bản cũng chính là màu gỗ ban đầu. Kiểu nhà này thiên về sự mộc mạc, giản dị và được chú trọng nhiều về các nét chạm trỗ trên cấu trúc gỗ trong nhà.
Thứ hai là nhà gỗ 1 tầng hiện đại. Đối với những ngôi nhà gỗ này lại có sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố cổ truyền và tân thời. Đường nét chạm trổ và các nét điêu khắc được giản lược đáng kể so với kiến trúc truyền thống. Về màu sắc của nhà cũng đã có sự cải tiến để mang lại nét mới mẻ và độc đạo. Bên cạnh màu gỗ chính thống, người dùng có thể thay đổi bằng cách chọn các gam màu gỗ từ sáng đến tối. Ngoài ra, ngôi nhà còn có thể có nhiều màu sắc khác nhờ công nghệ phun sơn. Không những vậy, hiện nay có nhiều thiết kế ngôi nhà gỗ theo kiểu cách cá tính, nhỏ gọn mà vô cùng độc đáo.
2. Nhà gỗ hai tầng:
Đây là một trong những xu hướng nhà gỗ đang thu hút sự chú ý và được nhiều đối tượng hiện nay yêu thích. Ngôi nhà gỗ hai tầng cũng được xây dựng dựa trên cả yếu tố truyền thống và yếu tố hiện đại. Với phong cách truyền thống, nhà cũng được xây theo chiều ngang. Điểm nhấn chủ yếu nằm ở thiết kế mái ngói tôn lên vẻ sang trọng và cổ kính cho ngôi nhà. 
Với phong cách hiện đại, nhà gỗ có kiểu dáng độc đáo hơn. Bên cạnh vật liệu chính là gỗ còn kết hợp sử dụng nhiều cửa sổ và cửa kính để tạo sự tươi mới và thoáng mát cho không gian bên trong. Cấu trúc nhà cũng không hoàn toàn sử dụng chất liệu gỗ như trước đây mà có sử dụng thêm một số vật liệu xây dựng khác. Nhìn chung, mẫu ngôi nhà gỗ này mang đến cảm giác tiện nghi, sang trọng và thoải mái hơn cho người sử dụng. 
No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đèn tuýp led siêu sáng NPH*LED

Nếu như ở các không gian: ngôi nhà, cửa hàng nhỏ, những chiếc bóng đèn có ánh sáng vừa phải phần nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người thì trong không gian rộng: trường học, siêu thị, đèn led tuýp siêu sáng được coi …

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ seo tổng thể?

Với một thời đại công nghệ số, mạng internet trở thành công cụ hữu hiệu để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất có thể. Dịch vụ seo tổng thể là một giải pháp internet marketing mang lại nhiều lợi ích nhất cho các doanh …

Nhận làm thuê báo cáo thực tập đảm bảo uy tín

Trong thời đại con người luôn bận rộn và rơi vào tình trạng thiếu thời gian thì việc làm một bản báo cáo thực tập mấy chục đến mấy trăm trang đôi khi cũng thật khó khăn. Hiểu được điều đó, Luận văn Kinh tế với hơn mười năm kinh …